Động đất: Trận động đất mạnh 3,3 độ richter đổ xuống thung lũng San Fernando ngày 03/05

Một trận động đất mạnh 3,3 độ richter đã được báo cáo tại Thung lũng San Fernando vào sáng sớm Chủ nhật, theo Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Ảnh từ Khảo sát địa chất Hoa Kỳ

Một trận động đất mạnh 3,3 độ richter đã làm rung chuyển Thung lũng San Fernando vào sáng Chủ nhật.

Tâm chấn của trận động đất, xảy ra lúc 3:19 sáng, xảy ra ở Chatsworth. Theo khảo sát địa chất Hoa Kỳ, rung lắc nhẹ được cảm nhận ở khu vực phía tây bắc của Thung lũng, trong khi rung lắc yếu được cảm nhận ở phần còn lại của Thung lũng và vào trung tâm thành phố Los Angeles và Westside, theo Khảo sát Địa chất Hoa Kỳ.

Rung lắc nhẹ, theo định nghĩa của Thang cường độ Mercalli đã sửa đổi , có thể đánh thức mọi người dậy và đập vỡ bát đĩa và cửa sổ, có thể làm rung chuyển xe cơ giới và có thể cảm thấy như một chiếc xe tải đâm vào tòa nhà.

Trong vòng 20 phút sau trận động đất, hàng trăm người đã báo cáo cảm thấy trận động đất và báo cáo với USGS ‘Bạn có cảm thấy không? khảo sát cộng đồng. Người dân báo cáo cảm thấy nó xa như Thung lũng Simi, Santa Clarita và Santa Monica.

Trong 10 ngày qua, không có trận động đất nào có cường độ từ 3.0 trở lên ở trung tâm gần đó.

Trung bình có năm trận động đất với cường độ từ 3.0 đến 4.0 xảy ra mỗi năm ở khu vực Los Angeles lớn hơn, theo một mẫu dữ liệu ba năm gần đây.

Trận động đất xảy ra ở độ sâu 4,3 dặm. Bạn có cảm thấy trận động đất này? Xem xét báo cáo những gì bạn cảm thấy với USGS.

Ngay cả khi bạn không cảm thấy trận động đất nhỏ này, bạn sẽ không bao giờ biết khi nào Big One sẽ tấn công. Hãy sẵn sàng bằng cách làm theo hướng dẫn chuẩn bị cho trận động đất năm bước của chúng tôi và xây dựng bộ dụng cụ khẩn cấp của riêng bạn .

Phiên bản đầu tiên của câu chuyện này được tạo ra tự động bởi Quakebot, một ứng dụng máy tính theo dõi các trận động đất mới nhất được phát hiện bởi USGS. Một biên tập viên của Times đã xem lại bài đăng trước khi nó được xuất bản và nó được cập nhật bởi một nhà báo của Times. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống, hãy truy cập danh sách các câu hỏi thường gặp của chúng tôi .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *